Dự án

C1 - Apartment

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ về phát triển  đô thị ở Việt Nam đã kéo theo việc xây dựng hàng loạt các khối chung cư nhằm giải quyết nhu cầu  ở các đô thị. Điểm bất cập lớn nhất thường gặp là bố trí công năng  điển hình ở hầu hết các khu chung cư này dừng ở mức chia phòng, tạo ra sự nhàm chán và không đáp ứng được các hoạt động sống đa dạng của con người bên trong. Khi chuyển về ở, gia chủ thường phải bố trí và điều chỉnh khá nhiều.

 C1- Apartment là nhà đầu tiên trong chuỗi nhà cải tạo nội thất chung cư của NH VILLAGE, trong chuỗi thiết kế cải tạo này chúng tôi đề ra 2 mục tiêu:

Tối ưu hóa công năng sử dụng trong căn hộ bằng cách điều chỉnh lại mặt bằng công năng, các tường ngăn phòng sử dụng chính tủ và đồ nội thất để ngăn chia không gian với mục tiêu đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của gia đình. Các tủ nội thất này được nghiên cứu thiết kế phản ánh các nhu cầu sử dụng cơ bản nhưng đa dạng trong nhà ở.

Đa dạng hóa không gian trong nhà, tạo ra không gian mà ở trong đó khởi phát những hoạt động tự nhiên của con người như giao tiếp,chơi, thư giãn. Giao thông trong nhà và không gian chuyển tiếp các công năng khác nhau có sự liên hoàn không ngăn cách.    

Căn hộ thuộc khu chung cư mới được xây dựng có đặc điểm nêu trên ở quận Hoàng Mai Hà Nội, thuộc sở hữu của một gia đình 3 người gồm bố mẹ và một con trai đang học tiểu học. Điểm nhấn chính trong trong C1- Apartment  là phòng ngủ con được cấu tạo bởi hệ tủ cong vừa đáp ứng được các công năng nội thất vừa có chức năng ngăn phòng. Hai mặt tủ được bố trí công năng phù hợp với cả bên trong phòng và ngoài phòng.Hệ tủ này còn có một cửa sổ, vừa tạo thông thoáng cho phòng, vừa là chỗ giao lưu kết nối không gian trong nhà. Khi cần có thể đóng bằng rèm vải đã được thiết kế tích hợp. Một cửa sổ nhỏ trên cao được bố trí để tạo hiệu ứng thông gió  cho phòng.

 

Sảnh vào được rộng ra hơn so với hiện trạng ban đầu và có thể bố trí thêm các công năng như tủ giày tạo thêm sự tiện dụng.

Ban công được được bố trí cây xanh giúp cho không khí trong nhà luôn xanh tươi và trong lành.

Khu bếp được bố trí lại vào chỗ có thông gió tốt, ngăn ước lệ với phòng ăn và phòng khách bởi diện cong của tủ, vừa tạo sự sạch sẽ, vừa tiện dụng. Lối ra ban công phụ được điều chỉnh từ hướng cạnh bếp.

 Với không gian như vậy, sự giao lưu giữa các thành viên gia đình được tốt hơn, tạo không gian ấm cúng và gần gũi, là chốn mỗi người muốn trở về sau mỗi ngày học tập và làm việc.